5+ Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô mau hết điện

Ngày đăng: 07/08/2023

Chia sẻ:

Có thể bình ắc quy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc khởi động và vận hành xe ô tô. Nó giúp cung cấp nguồn năng lượng để xe có thể khởi động và vận hành hiệu quả. Nếu ắc quy không đủ điện thì sẽ không thể sử dụng xe. Vậy nguyên nhân nào khiến ắc quy ô tô mau hết điện? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn vấn đề trên.

 

1. Ắc quy ô tô mau hết điện cho đề nổ nhiều lần

Ở các thành phố lớn, tình trạng kẹt xe thường xuyên diễn ra. Với tâm lý tiết kiệm nhiên liệu, nhiều người thường chọn cách tắt máy xe để giảm giảm tiêu thụ xăng. Tuy nhiên, chính hành động này lại nguyên nhân khiến phần lớn ắc quy ô tô mau hết điện. Bởi, khi tắt bật nhiều lần, ắc quy sẽ mau bị chai; trong khoảng thời gian ngắn bộ sạc không đủ nạp điện cho xe. Dần dần điện ắc quy sẽ yếu và khó nổ xe hơn.

Xem thêm: Dịch vụ cứu hộ giao thông khẩn cấp cứu hộ ắc quy quận Ba Đình ngay tại Hà Nội

Ắc quy ô tô mau hết điện cho đề nổ nhiều lần

2. Dùng điện trong ô tô quá nhiều

Quên tắt đèn xe hay các thiết bị điện; quên rút chìa khóa xe khiến các thiết bị điện vẫn âm thầm hoạt động. Ngoài ra, nhiều người còn không tắt đèn pha; các thiết bị âm thanh, điện tử khiến điện năng tiêu thụ nhiều. Một số tài xế còn dùng phương pháp kích bình thường xuyên khiến bình điện càng nhanh hỏng hơn.

Dùng điện trong ô tô quá nhiều

3. Không khởi động động cơ trong thời gian dài

Với nhiều mẫu xe hiện đại ngày nay, dù bạn đã tắt máy, rút chìa khóa nhưng có thể vẫn còn một số nguồn điện ngầm hoạt động từ một số thiết bị điện tử; chống trộm; cảm biến nhận diện;…. Đây là nguyên nhân gây tiêu hao nguồn điện trong ắc quy. Do đó. khi xe lâu ngày không dùng, lượng điện sẽ cạn dần đến mức không thể khởi động xe. Chính vì thế, bạn nên khởi động máy ít nhất 1 lần sau mỗi 2 tuần để bình ắc quy được nạp điện và duy trì tuổi thọ tốt nhất.

Không khởi động động cơ trong thời gian dài

4. Ắc quy ô tô mau hết điện do nhiệt độ

Bảo quản xe trong điều kiện thời tiết quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ khiến các kết cấu bên trong ắc quy; các dung dịch, thành phần hóa học xảy ra nhiều phản ứng. Nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng trữ điện, nguồn ra và độ bền của ắc quy. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế đậu xe dưới trời nắng trong thời gian dài; hoặc chạy ngoài đường xong cất luôn vào gara. Bởi lúc này động cơ không thoát nhiệt được sẽ ảnh hưởng đến bình ắc quy.

Trung tâm cứu hộ giao thông cung cấp dịch vụ cứu hộ ắc quy Đống Đa uy tín và nhanh chóng 

Ắc quy ô tô mau hết điện do nhiệt độ

5. Bình ắc quy ô tô mau hết điện do nước vào

Bạn vô tình đi vào vùng ngập nước, nhưng bạn không được khởi động lại xe nếu bị tắt máy. Trường hợp máy vẫn nổ bạn hãy chậm rãi và di chuyển qua khu vực này, tránh tăng tốc vì nó sẽ khiến nước len lỏi vào trong, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện.

Với xe bị ngập nước lâu ngày mà không đi kiểm tra sẽ khiến các cực của bình ắc quy nhanh rỉ; dẫn đến tiếp điện không tốt và xe khó khởi động hơn.

Bình ắc quy ô tô mau hết điện do nước vào

6. Không bảo dưỡng xe

Bảo dưỡng xe là việc làm vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng xe. Bảo dưỡng sẽ giúp bạn biết được mức độ ổn định của bình điện và an toàn xe. Đồng thời, bảo dưỡng xe sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận xe, tránh các sự cố không đáng có.

Không bảo dưỡng xe

7. Có quá nhiều thiết bị tải

Trên mỗi xe, nhà sản xuất đã tính toán đủ công suất cho các thiết bị điện tử đi kèm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều chạy theo xu hướng độ thêm nhiều món đồ khác như loa; hệ thống đèn;…. Nếu không được lắp chuẩn xác, các thiết bị này sẽ khiến mức tải tăng cao; làm ắc quy hết điện nhanh và suy giảm tuổi thọ.

Bài viết thêm: Số điện thoại cứu hộ nhanh nhất cứu hộ ô tô Hai Bà Trưng gọi ngày để được hỗ trợ 

Có quá nhiều thiết bị tải

Làm thế nào khi ắc quy ô tô hết điện giữa đường

Tình trạng ắc quy ô tô hết điện giữa đường không phải hiếm gặp. Nó khiến xe bạn chết máy; khó nổ hơn hoặc không thể nổi được. Lúc này, cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất là gọi tới dịch vụ cứu hộ ô tô của của Trung tâm cứu hộ 119.

Chúng tôi chuyên dịch vụ cứu hộ ô tô bị chết máy giữa đường; kích nổ bình ắc quy; thay ắc quy mới;….. Quý khách chỉ cần gọi đến theo hotline 0915 119 119 chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để giúp bạn giải quyết sự cố một cách tốt nhất.

Làm thế nào khi ắc quy ô tô hết điện giữa đường

Trên đây là một số nguyên nhân khiến ắc quy ô tô mau hết điện. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119