0915.119.119

cskh@trungtamcuuho119.vn
0915 119 119

24/7

Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport cho trẻ em

Sử dụng một chiếc xe ford ecosport khá là khó khăn vì chúng có khá là nhiều tính năng khác nhau, khi mua bạn sẽ có một chiếc cuốn hướng dẫn sử dụng. Và các chức năng quá nhiều bạn chưa kịp nhớ hết cuốn sổ lại không để trên xe hoặc là đã mất rồi. Ghế an toàn cho trẻ em sử dụng cũng là một điều các bạn cần lưu ý rất nhiều vì nếu không sử dụng ghế an toàn sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em, sau đây: Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport với các tính năng trên xe của chúng tôi để hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình.

Ghế an toàn dành cho trẻ nhỏ

Các bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết được cách sử dụng ghế trẻ nhỏ đúng cách.

Lưu ý:

Bạn phải luôn đảm bảo các con của mình được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, cho nên bạn phải biết sử dụng các thiết bị một cách đúng đắn. Ghế ngồi của trẻ em là rất quan trọng khi chúng ta lựa chọn mua phải chọn nhúng chiếc ghế có chiều cao, tuổi tác, cân nặng một cách hợp lí, và ghế trẻ em này chúng ta phải mua riêng so với xe. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể giảm thiểu khả năng gây thương tích và tử vong cho tất cả các bạn.

Những lựa chọn cho ghế trẻ em:

Trẻ em Kích cỡ, chiều cao, cân nặng hoặc độ tuổi của trẻ em Loại ghế được đề xuất
Trẻ sơ sinh hoặc trẻ tập đi  Những đứa trẻ nhỏ có cân nặng từ dưới 18kg đổ xuống ( những đứa trẻ khoảng 4 tuổi đổ xuống ) Loại ghế an toàn cho trẻ em ( chúng còn thường được gọi là ghế trẻ sơ sinh, ghế tập đi hay cũng có thể là ghế chuyển đổi )
Trẻ nhỏ  Những trẻ em có đã cứng hơn một chút so với trẻ sơ sinh và không còn ngồi vừa với chiếc ghế sơ sinh ( những đứa trẻ thấp hơn 1.45m, nặng từ 18 đến 36 kg, thường thì sẽ là từ 4 đến 12 tuổi ) Sử dụng ghế tăng cường vị trí đai an toàn cho trẻ em.
Trẻ lớn hơn  Trẻ đã lớn và chúng không còn có thể vừa để ngồi với ghế tăng cường vị trí an toàn nữa. ( trẻ em cao khoảng 1.45m trở lên ) Sử dụng dây đai an toàn phía dưới bụng có sẵn trên xe vắt vừa thoải mái ở bụng mà nó lại thấp ngang hông. Còn trên vai thắt dây an toàn ngang vai và ngực ngồi trên xe với tư thế thẳng.
 • Rất nhiều thành phố và địa phương yêu cầu cần phải sử dụng ghế phụ được phê chuẩn để cho trẻ em ngồi cho đến khi chúng được khoảng tám tuổi và chiều  cao của chúng đã từ 1.45m trở lên và nặng 36kg.
 • Hoặc chúng ta có thể cho những trẻ em còn ít tuổi ngồi phía sau và giữ khoảng cách của chúng với ghế phía trước, các thống kê về tai nạn cho bạn biết được nếu như khoảng cách giữ ghế sau và ghế trước đủ an toàn thì khi xảy ra tai nạn những người ngồi phía sau đặc biệt là trẻ em sẽ có khả năng an toàn cao hơn.

Cách lắp một chiếc ghế trẻ em

ghe-an-toan-tre-em

Cách lựa chọn một chiếc ghế phù hợp

Lưu ý:

 • Chúng ta phải cực kì chú ý đến việc không được để trẻ em quay mặt và nhìn lại phía sau ghế có túi khí trước. Điều này gây nguy hiểm cực kì lớn cho trẻ em, chúng có thể gây thương tích hay là khiến trẻ em bị thiệt mạng nếu như không cẩn thận.
 • Hãy đọc và thực hiện đúng những hướng dẫn của nhà sản xuất khi bạn đã lắp ghế trể em.
 • Không được sửa đổi ghế trẻ em trong bất kì trường hợp nào xảy ra.
 • Điều các bạn rất hay gặp phải đó là ôm trẻ em trong lòng khi đang trên ô tô di chuyển điều này là điều tối kị bạn nên bỏ qua thói quen này đi.
 • Khi vào những ngày hè nóng bức thì bên trong xe nhiệt độ sẽ tăng rất là cao những động vật hay kể cả là người nếu không thích ứng và tiếp xúc đột ngột và trong thời gian ngắn rất dễ gây tử vong. Nguy cơ này có khả năng cao hơn so nếu là trẻ em.
 • Ghế ngồi và dây an toàn có thể nóng do thời tiết có nhiệt độ cao. Các bạn hãy chú ý trước khi cho trẻ em ngồi thì hãy kiểm tra xem nó có quá nóng không nếu không sẽ khiến cho trẻ bị bỏng.
 • Không được để trẻ em và thú nuôi trong xe khi không có người giám sát ở bên, điều này rất nguy hiểm và có thể khiến tử vong nếu chúng ta không chú ý.
 • Nếu xe có bạn bị tai nạn thì bạn hãy mang ghế trẻ em đến hãng để các nhân viên kiểm tra.
 • Đặt trẻ em thấp hơn 1.45 m hay những trẻ em có độ tuổi nhỏ hơn 12 vào ghế trẻ em ở phía sau.

Lựa chọn một chiếc ghế trẻ em

 • Những chiếc ghế trẻ em đều có những loại phù hợp với chiều cao cân nặng để có thể phù hợp nhất cho trẻ em. Những trẻ em mà có chiều cao cân nặng cao hơn so với quy định của ghế an toàn thì đều phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe đúng cách.
 • Chúng ta nên chọn những chiếc ghế giữ trẻ em được khuyến cáo phù hợp cho kích cỡ và khối lượng của trẻ
 • Khi lắp đặt và tháo những chiếc ghế trẻ em xem xét và tuân theo tất cả những mục có trong hướng đẫn, nếu bạn lắp đặt và sử dụng sai cách có thể khiến trẻ em khi sử dụng sẽ bị thương.
 • Vì là mỗi loại xe sẽ có vị trí đặt và kích thước khác nhau nên chúng ta hãy chọn một chiếc ghế trước khi mua và thử xem nó được lắp đặt vào xe có phù hợp không, có vừa không rồi sau đó hãy quyết định mua chúng.

Phân chia ghế trẻ em cho các nhóm trọng lượng

Lựa chọn sử dụng đúng loại ghế trẻ em như sau:

Ghế an toàn cho em bé sơ sinh

ghe-an-toan-tre-em-2

Ghế an toàn cho trẻ sơ sinh

Sử dụng ghế an toàn loại (Nhóm 0+) cho những em bé dưới 13kg, lắp đặt theo hướng quay mặt ra sau và lắp trên hàng ghế phía sau.

Ghế an toàn trẻ em

ghe-an-toan-tre-em-3

Ghế an toàn cho trẻ em

Sử dụng loại ghế an toàn (Nhóm 1) cho những trẻ em từ 13kg đến 18kg và nó được lắp đặt trên hàng ghế phía sau.

Các ghế phụ

Lưu ý

 • Không lắp đặt những chiếc ghế phụ hay đệm phụ mà chỉ có đai an toàn qua hông.
 • Không lắp đặt những chiếc ghế phụ hoặc đệm phụ có đai an toàn bị chùng hoặc bị xoắn.
 • Không được đặt phần vai đai an toàn hoặc là để trẻ đặt phần vai đai an toàn xuống dưới tay hoặc sau lưng, điều không tuân thủ và làm theo hướng dẫn thắt đai an toàn đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho bé dẫn tới những tổn thương lớn.
 • Không kê cho trẻ cao lên bằng cách dùng gối hay sách.
 • Trẻ luôn phải được cho ngồi với tư thế thẳng đứng, và ngồi chắc chắn trong ghế.
 • Khi sử dụng ghế trẻ em chúng ta cần chắc chắn rằng ghế sau của chúng ta đã được lắp đặt một cách an toàn để đảm bảo cho những trẻ em ngồi ở đó. Trong một số trường hợp chúng ta có thể linh động tháo lắp, nâng tựa đầu của ghế lên.

Ghế phụ (Nhóm 2)

ghe-an-toan-tre-em-4

Ghế nhóm phụ 2

Việc chúng ta nâng vị trí lên sẽ cho phép bạn có thể quàng đai an toàn vào giữa vai của trẻ nhỏ vào giúp cho phần bụng được khít hơn.

Đệm ghế (Nhóm 3)

ghe-an-toan-tre-em-5

Ghế nhóm phụ 3

Dành cho những bạn nhỏ từ 14-15 tuổi trở lên, cao trên 1.45m

Các điểm bắt dây chốt đỉnh ghế.

ghe-an-toan-tre-em-6

Thắt chốt dây đai an toàn

Lắp ghế trẻ em bằng dây chằng đỉnh ghế

ghe-an-toan-tre-em-7

Cách cài dây an toàn cho trẻ

Các bước:

 1. Luồn dây đai qua các điểm buộc.
 1. Đặt ghế trẻ em ra phía sau một cách chắc chắn để khớp với các điểm bắt ISOFIX ở phía dưới.
 1. Buộc chặt dây đai theo như hướng dẫn của nhà sản xuất ghế trẻ em.

Những lưu ý khi chúng ta thắt dây an toàn:

cai-day-an-toan-dung-cach1

Cách thắt dây an toàn đúng cách

 • Tuyệt đối không ngồi lên dây an toàn khi đã được thắt để tránh tình trạng bật cảnh báo thắt dây an toàn. Hệ thống bảo vệ người ngồi trên xe sẽ tối ưu nhất nếu như bạn thực hiện đúng như cách hướng dẫn sử dụng.
 • Khi âm thanh và đèn cảnh của của xe phát ra có nghĩa là nguời ngồi phía trước chưa có thắt dây an toàn hoặc cũng có thể xe đi vượt quá tốc độ.
 • Ghi Chú:  Nếu như bạn vẫn chưa thắt dây an toàn, cảnh báo âm thanh và hình ảnh sẽ tắt sau khoảng năm phút nếu như bạn vẫn không thắt dây an toàn.

Cách sử dụng ghế an toàn cho bé cũng như thắt dây an toàn đều là những kiến thức vô cùng quan trọng cho bạn nếu như không làm đúng theo hướng dẫn thì bạn có thể nhận được những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho chính mình và cho những đứa trẻ. Vì vậy, hãy nhớ thật kĩ những kiến thức này để bạn luôn có được những chặng đường an toàn cho bé và chính bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *