Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe Ford Ecosport cho trẻ em

Ngày đăng: 17/08/2023

Chia sẻ:

Ghế an toàn cho trẻ em sử dụng cũng là một trong những phụ kiện cần thiết khi dùng xe ô tô. Bởi nếu không sử dụng ghế an toàn sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe Ford Ecosport cùng các tính năng trên xe để giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình.

Ghế an toàn dành cho trẻ nhỏ

Ghế ngồi của trẻ em là rất quan trọng. Khi chúng ta lựa chọn mua phải chọn những chiếc ghế dựa theo chiều cao, tuổi tác, cân nặng một cách hợp lí. Ghế trẻ em phải mua riêng để phù hợp với xe. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc.

Những lựa chọn cho ghế trẻ em

Trẻ em Kích cỡ, chiều cao, cân nặng hoặc độ tuổi của trẻ em Loại ghế được đề xuất
Trẻ sơ sinh hoặc trẻ tập đi  Trẻ nhỏ dưới 18kg đổ xuống (khoảng 4 tuổi đổ xuống) Loại ghế an toàn cho trẻ em còn gọi là ghế trẻ sơ sinh, ghế tập đi hay ghế chuyển đổi
Trẻ nhỏ  Những trẻ đã cứng hơn một chút so với trẻ sơ sinh và không còn ngồi vừa ghế sơ sinh (trẻ thấp hơn 1.45m, nặng từ 18 – 36kg, khoảng từ 4 đến 12 tuổi) Sử dụng ghế tăng cường vị trí đai an toàn cho trẻ em
Trẻ lớn hơn  Trẻ đã lớn và không thể vừa ghế tăng cường vị trí an toàn (trẻ khoảng 1.45m trở lên) Sử dụng dây đai an toàn phía dưới bụng có sẵn trên xe. Trên vai thắt dây an toàn ngang vai và ngực ngồi trên xe với tư thế thẳng

Có nhiều thành phố và địa phương yêu cầu phải sử dụng ghế phụ tiêu chuẩn để cho trẻ em ngồi cho đến khi chúng được khoảng tám tuổi và chiều cao từ 1.45m trở lên, nặng 36kg. Hoặc có thể cho trẻ em còn ít tuổi ngồi phía sau và giữ khoảng cách của chúng với ghế phía trước. Các thống kê về tai nạn cho biết, nếu khoảng cách giữa ghế sau và ghế trước đủ an toàn thì khi xảy ra tai nạn những người ngồi phía sau đặc biệt là trẻ em sẽ có khả năng an toàn cao hơn.

xem thêm: Dịch vụ cứu hộ nhanh nhất của cứu hộ lốp cầ04u Thanh Trì tại Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe Ford Ecosport

hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport
Cách lựa chọn một chiếc ghế phù hợp
 • Chú ý không để trẻ quay mặt và nhìn lại phía sau ghế có túi khí trước. Điều này gây nguy hiểm cực kì lớn cho trẻ. Bởi nó có thể gây thương tích hay là khiến trẻ bị thiệt mạng nếu không cẩn thận.
 • Hãy đọc và thực hiện đúng những hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp ghế trẻ em.
 • Không sửa đổi ghế trẻ em trong bất kì trường hợp nào.
 • Không được ôm trẻ khi ngồi trên xe.
 • Nhiệt độ trong xe sẽ tăng rất cao vào những ngày hè nóng bức. Nếu không thích ứng và tiếp xúc đột ngột trong thời gian ngắn rất dễ gây tử vong khi vào xe. Nguy cơ này có khả năng cao hơn so nếu là trẻ em.
 • Ghế ngồi và dây an toàn có thể nóng do thời tiết có nhiệt độ cao. Cần kiểm tra kỹ ghế ngồi trước khi cho trẻ em sử dụng.
 • Không để trẻ và thú nuôi trong xe khi không có người giám sát ở bên. Điều này rất nguy hiểm và có thể khiến tử vong nếu chúng ta không chú ý.
 • Mang ghế trẻ em đến hãng để các nhân viên kiểm tra khi gặp vấn đề.
 • Đặt trẻ thấp hơn 1.45m hoặc trẻ nhỏ hơn 12 tuổi vào ghế trẻ em ở phía sau.

Cách chọn ghế trẻ em

Ghế trẻ em sẽ có nhiều loại để phù hợp với chiều cao cân nặng của trẻ. Những trẻ có chiều cao cân nặng cao hơn so với quy định của ghế an toàn thì đều phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe đúng cách. Đồng thời nên chọn những chiếc ghế giữ trẻ em được khuyến cáo phù hợp cho kích cỡ và khối lượng của trẻ.

Khi lắp đặt và tháo ghế trẻ em cần xem xét và tuân theo tất cả những mục có trong hướng đẫn. Nếu bạn lắp đặt và sử dụng sai cách có thể khiến trẻ em khi sử dụng sẽ bị thương. Vì mỗi loại xe sẽ có vị trí đặt và kích thước khác nhau nên chúng ta hãy chọn một chiếc ghế trước khi mua và thử xem nó được lắp đặt vào xe có phù hợp không, có vừa không rồi sau đó hãy quyết định mua chúng.

Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe Ford Ecosport – Phân chia ghế trẻ em theo nhóm trọng lượng

Lựa chọn sử dụng đúng loại ghế trẻ em như sau:

Ghế an toàn cho em bé sơ sinh

hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport
Ghế an toàn cho trẻ sơ sinh

Sử dụng ghế an toàn loại (Nhóm 0+) cho những em bé dưới 13kg, lắp đặt theo hướng quay mặt ra sau và lắp trên hàng ghế phía sau.

Ghế an toàn trẻ em

hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport
Ghế an toàn cho trẻ em

Sử dụng loại ghế an toàn (Nhóm 1) cho những trẻ em từ 13kg đến 18kg và nó được lắp đặt trên hàng ghế phía sau.

Hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe Ford Ecosport với ghế phụ

Lưu ý

 • Không lắp đặt những chiếc ghế phụ hay đệm phụ mà chỉ có đai an toàn qua hông.
 • Không lắp đặt những chiếc ghế phụ hoặc đệm phụ có đai an toàn bị chùng hoặc bị xoắn.
 • Không được đặt phần vai đai an toàn hoặc là để trẻ đặt phần vai đai an toàn xuống dưới tay hoặc sau lưng, điều không tuân thủ và làm theo hướng dẫn thắt đai an toàn đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho bé dẫn tới những tổn thương lớn.
 • Không kê cho trẻ cao lên bằng cách dùng gối hay sách.
 • Trẻ luôn phải được cho ngồi với tư thế thẳng đứng, và ngồi chắc chắn trong ghế.
 • Khi sử dụng ghế trẻ em chúng ta cần chắc chắn rằng ghế sau của chúng ta đã được lắp đặt một cách an toàn để đảm bảo cho những trẻ em ngồi ở đó. Trong một số trường hợp chúng ta có thể linh động tháo lắp, nâng tựa đầu của ghế lên.

Xem thêm: Cách cứu hộ nhanh nhất của cứu hộ giao thông cầu Vĩnh Tuy tại hà nội

Ghế phụ (Nhóm 2)

hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport
Ghế nhóm phụ 2

Việc chúng ta nâng vị trí lên sẽ cho phép bạn có thể quàng đai an toàn vào giữa vai của trẻ nhỏ vào giúp cho phần bụng được khít hơn.

Đệm ghế (Nhóm 3)

ghe-an-toan-tre-em-5
Ghế nhóm phụ 3

Dành cho những bạn nhỏ từ 14-15 tuổi trở lên, cao trên 1.45m

Các điểm bắt dây chốt đỉnh ghế

hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe ford ecosport
Thắt chốt dây đai an toàn

Lắp ghế trẻ em bằng dây chằng đỉnh ghế

ghe-an-toan-tre-em-7
Cách cài dây an toàn cho trẻ

Các bước:

 1. Luồn dây đai qua các điểm buộc.
 1. Đặt ghế trẻ em ra phía sau một cách chắc chắn để khớp với các điểm bắt ISOFIX ở phía dưới.
 1. Buộc chặt dây đai theo như hướng dẫn của nhà sản xuất ghế trẻ em.

Những lưu ý khi chúng ta thắt dây an toàn

cai-day-an-toan-dung-cach1
Cách thắt dây an toàn đúng cách
 • Tuyệt đối không ngồi lên dây an toàn khi đã được thắt để tránh tình trạng bật cảnh báo thắt dây an toàn. Hệ thống bảo vệ người ngồi trên xe sẽ tối ưu nhất nếu như bạn thực hiện đúng như cách hướng dẫn sử dụng.
 • Khi âm thanh và đèn cảnh của của xe phát ra có nghĩa là nguời ngồi phía trước chưa có thắt dây an toàn hoặc cũng có thể xe đi vượt quá tốc độ.
 • Ghi Chú:  Nếu như bạn vẫn chưa thắt dây an toàn, cảnh báo âm thanh và hình ảnh sẽ tắt sau khoảng năm phút nếu như bạn vẫn không thắt dây an toàn.

Xem thêm: Cách cứu hộ khẩn cấp gọi ngay cứu hộ giao thông cầu Nhật Tân tại hà nội

Cách sử dụng ghế an toàn cho bé cũng như thắt dây an toàn đều là những kiến thức vô cùng quan trọng cho bạn nếu như không làm đúng theo hướng dẫn thì bạn có thể nhận được những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho chính mình và cho những đứa trẻ. Vì vậy, hãy nhớ thật kĩ những kiến thức này để bạn luôn có được những chặng đường an toàn cho bé và chính bản thân mình nhé.

 

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119