0915.119.119

cskh@trungtamcuuho119.vn
0915 119 119

24/7

Chọn màu xe theo phong thủy hợp với tuổi và mệnh của chủ xe

Bên cạnh việc chúng ta chọn mua một chiếc xe hợp với mình và chất lượng tốt thì chúng ta cũng thường hay để ý đến vấn đề là chọn mua màu xe hợp với mệnh của bản thân mình điều đó đem lại may mắn cũng như nếu chúng ta chọn màu không hợp có thể dẫn tới việc chúng ta gặp phải những điều không may mắn, nên việc chọn màu xe theo phong thủy.

ngu-hanh

Ngũ hành

Chọn màu xe làm sao cho hợp với mệnh, hợp tuổi giúp cho phong thủy tốt giúp cho vận may liên tục kéo đến, đây cũng chính là quan niệm của người Việt Nam ta. Một chiếc xe ô tô chính là một vật có giá trị lớn phục vụ cho việc đi lại, cũng như công việc của rất nhiều người cho nên việc chúng ta chọn một chiếc xe có màu sắc phù hợp là hết sức cần thiết. Để có thể tránh đi những vận xui không đáng có.

Từng độ tuổi chúng ta sẽ phân thành ngũ hành và nó cũng sẽ tương sinh tương khắc, hòa hợp, bị khắc chế với các màu sắc khác nhau.

Phân loại tuổi theo ngũ hành như thế nào

Chúng ta dựa vào những quan niệm xưa của người Trung Quốc cổ, mà có thể chia vạn vật trên thế giới đều được cấu tạo từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chúng ta có thể dựa vào một độ tuổi mà có thể chia các chủ xe vào những mệnh sau:

  • Những người thuộc mệnh Kim gồm những người sinh trong các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.
menh-kim

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh kim

  • Những người thuộc mệnh Mộc gồm những người sinh trong các năm:1958, 1959,1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989,1999
menh-moc

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh mộc

  • Những người thuộc mệnh Thủy gồm những người sinh trong các năm: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983
menh-thuy

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh thủy

  • Những người thuộc mệnh Hỏa gồm những người sinh trong các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.
menh-hoa

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh hỏa

  • Những người thuộc mệnh Thổ gồm những người sinh trong các năm: 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.
menh-tho

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh thổ

Trong ngũ hành cũng có những màu sắc tương ứng với nó:

Màu sắc của từng mệnh:

mau-sac-tung-menh

Màu sắc của từng mệnh

  • Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho mệnh Kim
  • Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho mệnh Thủy
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc
  • Màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa
  • Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho mệnh Thổ

Chọn màu xe hợp với mệnh và tuổi như thế nào?

Bảng màu xe theo phong thủy và theo tuổi

Các màu sắc tương sinh, tương khắc với từng mệnh cụ thể
Màu tương sinh Màu hòa hợp Màu chế khắc Màu bị khắc
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lá cây Đỏ, Hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước biển Xanh lá cây Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thuỷ Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước biển Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hoả Xanh lá cây Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá cây

Sự tương sinh tương khắc của các màu xe với mệnh chủ xe:

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac1

Sự tương sinh tương khắc của các màu xe

Xe cũng giống với các đồ vật khác, chúng ta khi chọn xe cũng nên chọn màu xe hợp với tuổi, thì các màu xe có màu tương sinh thì cũng sẽ có màu tương khắc, và có những màu sẽ khiến chó bạn bị bức ép, trong đó:

– Tương sinh: đây là một chuỗi vòng quan hệ phức tạp: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là: Khi cây bị cháy thì sẽ sinh ra lửa, và mọi thứ bị lửa đốt hóa thành tro bụi trở thành đất, đất sẽ sinh ra quặng và tạo thành kim loại, sau khi kim loại bị nhiệt độ nóng chảy thì lại biến thành nước, nước là thứ cung cấp sự sống và chất dinh dưỡng cho cây.

Khi đó, nếu bạn mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của mình sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái khi lái xe, đồng thời đem lại nhiều lợi lộc cho mình cũng như việc xe bị hư hỏng bất ngờ sẽ không hay xảy ra, còn về những trường hợp xảy ra tai nạn sẽ khiến cho bạn chuyển dữ hóa lành vành gặp ít những sự cố nghiêm trọng hơn việc chọn những chiếc xe có màu không phù hợp hay màu tương khắc với mệnh.

Việc cầu cho việc bình an, yên ổn làm ăn phát đạt là những điều hoàn toàn đúng nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng hay tin tưởng 100% vào những điều tâm linh này.

– Tương khắc đây cũng là một mối quan hệ liên quan với nhau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là: Cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn có thể cản dòng chảy của nước, nước lại dập tắc đám lửa, lửa đun kim loại nóng chảy, kim loại rèn ra dao, dao để chặt đổ cây.

Mối quan hệ của chúng chính là sự ép chế khắc lại nhau,khiến cho việc sống và phát triển duy trì không được nữa, hay cũng gặp những khó khăn nhất định.

– Nếu chúng ta cố tình mua một chiếc xe có màu tương khắc với mệnh của chủ xe sẽ dẫn tới trường hợp sức khỏe của chủ sở hữu sẽ bị suy yếu, khi sử dụng chiếc xe cũng rất hay có tình trạng bực tức, khó chịu trong người. Buộc phải dùng xe lái đi những nơi có địa điểm mà trong lòng mình không hề muốn đi.

Như vậy, khách hàng khi có dự định muốn mua xe chỉ cần chiếu theo các thông tin màu sắc tương sinh hợp với mệnh của mình đã được chúng tôi tổng hợp ở bảng trên là chúng ta có thể biết được nên chọn xe màu gì.

– Ví dụ: Nếu bạn là một người sinh năm 1999 (kỷ mão) và bạn có đang dự định mua một chiếc xe ô tô và phân vân không biết nên chọn màu xe gì cho hợp với mình, 1999 là thuộc mệnh mộc theo như bảng ở trên kia thì những màu sắc phù hợp với Mộc chính là xanh lá cây, xanh nước biển và rất cần tránh đi những màu như trắng, xám , ghi. Ngoài ra, việc chúng ta có thể chọn lựa chính màu xanh lá cây của mệnh mộc nhưng nó cũng không thể tốt bằng màu tương sinh với nó. Và chắc chắn rồi, bạn nên tránh chọn màu tương khắc với chính mệnh của mình.

Hoặc nếu bạn sinh vào năm 1987 Đinh Mão thì theo như Ngũ hành bạn thuộc mệnh hỏa. Bạn nên chọn xe màu , xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, da cam, hồng cùng mệnh và chúng ta không nên chọn những màu như màu Đen, xanh nước biển.

Với bài viết chọn màu xe theo phong thủy trên đây hi vọng các có thể chọn ra được những chiếc xe hợp với bản thân của mình và  khiến cho sức khỏe cũng như tài lộc của bạn ngày càng dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *