Cập nhật giá vé cao tốc Hải Phòng Hạ Long năm 2024

Ngày đăng: 13/01/2024

Chia sẻ:

Cao tốc Hải Phòng Hạ Long đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kết nối kinh tế, chính trị, du lịch của tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. Cùng tìm hiểu chi tiết về tuyến cao tốc này cũng như giá vé cao tốc Hải Phòng Hạ Long năm 2024 đầy đủ nhất trong bài viết. 

Giới thiệu về tuyến cao tốc Hải Phòng Hạ Long

Tuyến cao tốc Hạ Long Hải Phòng Quảng Ninh có tổng chiều dài 25km. Trong đó bao gồm 19.5km đường cao tốc và cầu Bạch Đằng dài 5.45km. Điểm đầu của tuyến cao tốc này là Quốc lộ 18 thuộc địa phận phường Đại Yên, TP. Hạ Long. Điểm cuối là nút giao với đường cao tốc Hạ Nội Hải Phòng thuộc địa phận phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng. 

Tuyến cao tốc Hải Phòng Hạ Long
Tuyến cao tốc Hải Phòng Hạ Long

Cập nhật giá vé cao tốc Hải Phòng Hạ Long

Giá vé cao tốc Hải Phòng Hạ Long tại BOT cầu Bạch Đằng được thu theo quy định tại Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

Loại xe 

Giá vé 

Xe ô tô dưới 12 ghế có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe bus vận chuyển hành khách công cộng

35.000 VNĐ/lượt

Xe ô tô từ 12 chỗ đến 30 chỗ ngồi, xe có tải trọng từ 2 đến 4 tấn

50.000 VNĐ/lượt

Xe ô tô từ 31 chỗ ngồi trở lên, xe có tải trọng từ 4 tấn đến 10 tấn 

60.000 VNĐ/lượt

Xe ô tô có tải trọng từ 10 tấn đến 18 tấn, xe container 20 feet

120.000 VNĐ – 180.000 VNĐ/lượt

Xe ô tô tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet

200.000 VNĐ/lượt

Giá vé tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long
Giá vé tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Tầm quan trọng của tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Cao tốc Hải Phòng Hạ Long ra đời mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích không nhỏ cho các tỉnh ở khu vực miền Bắc. Đoạn cao tốc này giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hải Phòng và Quảng Ninh. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đến Hải Phòng rút ngắn từ 70km xuống chỉ còn 25km. Đồng thời, cung đường từ Hạ Long đi Hà Nội từ 180km rút ngắn chỉ còn 130km với thời gian di chuyển chỉ khoảng 1.5 tiếng. 

 Ngoài ra, tuyến cao tốc này cũng đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng trên cung đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long như: chùa Hang, chùa Tháp Tường Long, khu du lịch Đồ Sơn, đảo Cát Bà, vịnh Lan Hạ, đảo Khỉ, vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh…

Tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển giao thông, kinh tế
Tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển giao thông, kinh tế

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc Hạ Long Hải Phòng

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có mật độ phương tiện di chuyển lớn. Do đó để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên tuyến cao tốc này các chủ phương tiện cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Giữ đúng tốc độ cho phép: Thông thường mỗi tuyến cao tốc đều có giới hạn về tốc độ. Do đó bạn cần tuân thủ đúng tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn cho chính mình và các phương tiện xung quanh. 
  • Giữ đúng khoảng cách với các phương tiện khác: Khi bạn đang di chuyển sau phương tiện khác, hãy giữ đúng khoảng cách an toàn để đề phòng nếu phương tiện khác xảy ra sự cố bạn có thể chủ động dừng khẩn cấp, tránh xảy ra tai nạn liên hoàn. 
  • Giữ sự bình tĩnh và chủ động trong mọi tình huống: Khi di chuyển trên đường cao tốc nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn như xe thủng lốp, xe không thể khởi động, xe ô tô đang đi chết máy, xe xảy ra va chạm… Trong trường hợp này bạn cần giữ sự bình tĩnh, hãy bật xi nhan cảnh báo và đưa xe vào làn dừng khẩn cấp. 

Sau đó bạn hãy xuống xe kiểm tra xem xế hộp của mình đang gặp phải sự cố gì, có thể tự khắc phục hay không. Trong trường hợp không thể khắc phục, hãy nhấc máy liên hệ với Trung tâm cứu hộ 119 theo hotline: 0915.119.119 để được hỗ trợ. 

Trung tâm cứu hộ 119 là đơn vị cứu hộ giao thông uy tín trên thị trường
Trung tâm cứu hộ 119 là đơn vị cứu hộ giao thông uy tín trên thị trường

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, Trung tâm cứu hộ 119 tự hào là đơn vị cứu hộ giao thông uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ như: cứu hộ lốp ô tô, cứu hộ xe ô tô khi gặp tai nạn, cứu hộ ô tô bị chết máy… Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Trung tâm cứu hộ 119 sẽ có mặt nhanh chóng, giúp bạn khắc phục mọi sự cố.

Trên đây là cập nhật chi tiết về giá vé cao tốc Hải Phòng Hạ Long. Đây là tuyến cao tốc quan trọng, có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển giao thông, kinh tế và di lịch của tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn khi đang có kế hoạch di chuyển trên tuyến cao tốc này.

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119