Xe ô tô đang đi chết máy đề không lên gọi ngay cứu hộ 119

Ngày đăng: 21/11/2023

Chia sẻ:

Đối với cuộc sống hàng ngày, chiếc xe ô tô của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, tình huống khá phổ biến là khi nó đột ngột bị chết máy và không thể khởi động. Việc gọi ngay dịch vụ cứu hộ 119 là quyết định thông minh, đảm bảo an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân xe ô tô đang đi chết máy. Cùng lý do bạn nên có số điện thoại cứu hộ 119 trong danh bạ điện thoại của mình. 

 Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe ô tô đột ngột chết máy

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe ô tô đang đi chết máy, tại đây chúng ta sẽ tập trung vào một số nguyên nhân phổ biến cùng cách khắc phục hiệu quả:

Chết máy do dầu nhớt động cơ

Dấu hiệu: Khi nhiệt độ động cơ tăng cao, đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ trên bảng đồng hồ sẽ sáng, có thể xe ra khói đen nhìn thấy được.

Giải pháp: Cách khắc phục tình trạng xe đang đi chết máy, nếu bạn phát hiện xe sắp hết dầu nhớt, hãy đổ thêm dầu. Trường hợp dầu nhớt đã xuống cấp, bạn nên xả toàn bộ dầu cũ, thay thế bằng dầu mới để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định, an toàn.

Chết máy do dầu nhớt động cơ
Chết máy do dầu nhớt động cơ

Hệ thống làm mát đã xảy ra hỏng hóc

Dấu hiệu: Một vấn đề nghiêm trọng mà bạn có thể gặp khi sử dụng ô tô của mình là sự cố liên quan đến hệ thống nước làm mát ô tô. Dấu hiệu đầu tiên và thường thấy nhất khi hệ thống làm mát của ô tô gặp sự cố là nhiệt độ động cơ tăng nhanh. Động cơ cũng hoạt động kém hiệu quả hoặc bạn có thể nghe thấy tiếng gõ lạ.

Giải pháp: Nếu bạn đã phát hiện rằng nhiệt độ động cơ tăng lên một cách đáng ngại, hãy thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết tình huống. Bạn cần tìm một nơi phù hợp để đỗ xe, nơi mà bạn an toàn và thoát ra khỏi luồng giao thông. Để giảm tải cho động cơ, hãy tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện trên xe như điều hòa, máy lạnh. Mở mui kiểm tra hệ thống làm mát để xem xét các vấn đề tiềm ẩn như rò rỉ nước làm mát, ống nước bị hỏng,…

Tắc khối lọc nhiên liệu

Dấu hiệu: Khi lọc nhiên liệu bị tắc, xe sẽ có biểu hiện như máy nhanh nóng, xe bị ì, tiêu hao nhiên liệu tăng lên. Nếu tình trạng không được khắc phục nhanh chóng, động cơ sẽ ngày càng yếu, cuối cùng gây ra tình trạng chết máy khi đạp mạnh chân ga.

Tắc khối lọc nhiên liệu
Tắc khối lọc nhiên liệu

Giải pháp: Chủ xe sẽ gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân chính xác. Cách tốt nhất là đưa xe đến gara để kiểm tra, thay lọc nhiên liệu. Đảm bảo bộ lọc nhiên liệu hoạt động đúng cách, từ đó tránh tình trạng xe ô tô đang đi chết máy.

Kim phun nhiên liệu bị tắc cặn bẩn

Dấu hiệu: Một dấu hiệu rõ rệt nhất là khi bạn cảm thấy tốc độ xe yếu, máy chạy không mạnh, hoặc xe chết máy đột ngột trong quá trình lái.

Giải pháp: Nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả tối ưu, bạn nên đến một trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, có kỹ thuật viên có kinh nghiệm để thực hiện vệ sinh kim phun.

Bơm xăng bị hỏng

Dấu hiệu: Bơm xăng được lắp bên trong bình xăng, làm cho việc phát hiện sự cố khó khăn hơn. 

Giải pháp: Để đảm bảo an toàn, hiệu suất của xe, bạn nên kiểm tra và sửa chữa bơm xăng càng sớm càng tốt. 

Bơm xăng, bơm cao áp dầu bị hỏng
Bơm xăng, bơm cao áp dầu bị hỏng

Bugi ô tô đánh lửa

Dấu hiệu: Khi cuộn dây đánh lửa hoặc bugi trên xe gặp vấn đề, động cơ xe sẽ hiển thị dấu hiệu như máy chạy yếu, rung, khó khởi động,…

Giải pháp: Nếu bugi bị hỏng, hãy thay thế chúng bằng bugi mới để quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra an toàn.

Hệ thống van điều áp gặp lỗi

Dấu hiệu: Khi van điều áp gặp vấn đề, bạn có thể nhận biết qua dấu hiệu như động cơ mất công suất, khó khởi động,…

Giải pháp: Đối với vấn đề này, cách xử lý tốt nhất là thay thế van điều áp càng sớm càng tốt, giúp tránh tình trạng hỏng hóc trầm trọng hơn, đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Hệ thống van điều áp gặp lỗi
Hệ thống van điều áp gặp lỗi

Van không tải gặp sự cố

Dấu hiệu: Khi van xả gặp lỗi, bạn dễ dàng nhận biết qua một số dấu hiệu như động cơ gằn gọi khi đang chạy không tải, xe bị nổ ga, động cơ dừng đột ngột,..

Giải pháp: Cần thực hiện việc làm sạch van không tải hoặc thay thế nó nếu cần thiết. Đảm bảo chế độ không tải của động cơ hoạt động một cách bình thường, duy trì hiệu suất tốt.

Khi xe chết máy còn làm gì trước khi tiến hành sửa chữa sự cố?

Cần thực hiện những điều sau đây trước khi tiến hành xử lý sự cố xe đang đi chết máy như sau:

Nhờ người đi đường trợ giúp

Tình huống đang trên đường và xe của bạn đột ngột chết máy, việc đầu tiên cần làm là kêu gọi trợ giúp từ những người đi đường xung quanh. Đôi khi, một người từ xa sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên quý báu, cung cấp sự giúp đỡ vật lý.

Nhờ người đi đường trợ giúp
Nhờ người đi đường trợ giúp

Di chuyển xe vào vị trí an toàn bên lề

Khi xe đang đi chết máy giữa đường, hãy cố gắng duy trì tình thần bình tĩnh. Nếu khả năng cho phép, lái xe ra khỏi làn đường, đến một vị trí an toàn bên lề. Khi đã ở vị trí an toàn, cần bật đèn cảnh báo, đặt biển cảnh báo phía trước và sau xe, cách xa khoảng 100 mét.

Đặt biển báo, vật dụng làm biển báo

Biển báo và vật dụng cảnh báo là công cụ quan trọng giúp tạo ra khu vực an toàn xung quanh xe hỏng. Đặt biển báo cảnh báo phía trước, sau xe, hỗ trợ người đi đường nhanh chóng nhận biết tình huống đang diễn ra. 

Xác định nguyên nhân 

Sau khi bảo đảm an toàn, bạn nên cố gắng xác định nguyên nhân gây ra sự cố trên xe. Nếu không tự tin về khả năng xác định vấn đề, hãy tập trung vào khả năng cơ bản như kiểm tra mức nước làm mát, kiểm tra lốp xe, xem xét tình trạng ắc quy. Nếu phát hiện lỗi, hãy ghi chú lại để chia sẻ với người sửa chữa sau này.

Kiểm tra và xác định vấn đề gặp phải
Kiểm tra và xác định vấn đề gặp phải

Xử lý sự cố trong khả năng

Dù làm thế nào, hãy luôn sẵn sàng với một số dụng cụ sửa chữa cơ bản như cờ lê, cờ lê điều chỉnh, tuốc nơ vít, dây cáp ắc quy và các công cụ loại vừa khác. Để bạn có thể xử lý nhanh chóng xử lý sự cố cơ bản.

Liên hệ trung tâm cứu hộ giao thông nơi gần nhất

Nếu thường xuyên sử dụng xe hơi trong công việc hàng ngày, hãy đăng ký một gói cứu hộ, tìm hiểu về trung tâm cứu hộ giao thông uy tín trong khu vực. Nhằm đảm bảo khi gặp sự cố ngoài dự kiến, bạn sẽ nhanh chóng liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ.

Xe đang đi chết máy đề không lên gọi ngay cho chúng tôi – Trung tâm cứu hộ giao thông 119

Tình huống xe đang đi chết máy là tình huống khó khăn mà bất kể tài xế nào cũng có thể gặp phải. Để giải quyết tình huống này, mang đến sự hỗ trợ an toàn và hiệu quả, trung tâm cứu hộ giao thông 119 ra đời. Với cuộc điện thoại đơn giản, bạn có thể kêu gọi đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi. Trung tâm cứu hộ giao thông 119 sẽ nhanh chóng đến nơi  hỗ trợ bạn trong việc khắc phục sự cố trên đường.

Liên hệ đến trung tâm cứu hộ giao thông 119 khi xe đang đi chết máy
Liên hệ đến trung tâm cứu hộ giao thông 119 khi xe đang đi chết máy

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của trung tâm cứu hộ giao thông 119 rất rõ ràng. Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, loại bỏ phiền hà, căng thẳng. Chúng tôi không chỉ giúp bạn khắc phục sự cố trên đường một cách nhanh chóng. Mà còn đảm bảo an toàn cho bạn cùng hành khách. Chọn trung tâm cứu hộ 119 là chọn an tâm và tiện lợi. Trung tâm cứu hộ giao thông 119 luôn sẵn sàng, đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình từ cứu hộ giao thông Pháp Vân Cầu Giẽ, cứu hộ cao tốc Nội Bài Lào Cai, đến các khu vực nội thành Hà Nội.

Kết bài

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã thu thập thêm những thông tin hữu ích, nhận thức về vấn đề liên quan đến sự cố xe cảm xúc khiến bạn tự tin hơn trên đường. Cảm ơn bạn đã theo dõi, mong rằng những kiến thức về vấn đề xe đang đi chết máy sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc hành trình lái xe của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119