Nên mua bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay ? Bảo hiểm ô tô

Ngày đăng: 07/09/2023

Chia sẻ:

Có thể thấy, hiện nay tình hình giao thông vô cùng phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Khi sử dụng xe đặc biệt là xe ô tô rất khó có thể tránh được những va chạm, tai nạn. Vì vậy, việc mua bảo hiểm ô tô là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay lại là một thắc mắc lớn đối với người dùng. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thông tin trong bài viết sau đây.

bao-hiem-o-to-nao-tot
Các hãng bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là một loại hình bảo hiểm kết hợp nhiều loại bảo hiểm về tài sản; trách nhiệm; con người; và các loại hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc ô tô. Khi không may gặp phải tổn thất, thiệt hại hay tai nạn bất ngờ thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả những chi phí theo như đúng loại bảo hiểm bạn tri trả.

Các loại hình bảo hiểm ô tô phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có 4 loại hình thức mua bảo hiểm ô tô phổ biến nhất là:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong tất cả các loại bảo hiểm thì bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bắt buộc mà tất cả các tổ chức hay cá nhân có sở hữu xe phải mua. Còn đối với những loại còn lại thì đều là những loại chúng ta mua trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên bảo hiểm vật chất xe cơ giới là loại hình mà được tất cả mội người sở hữu xe quan tâm.

Có nên mua bảo hiểm ô tô?

Mua bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bạn về những thiệt hại mà xe ô tô của bạn không may gặp phải. Chính vì vậy bạn nên mua bảo hiểm ô tô, sẽ giúp hạn chế được rất nhiều rủi ro sau này:

 • Nếu bạn gặp phải tai nạn bất ngờ, bị động trong những trường hợp: Đâm va; lật; đổ; rơi; hoả hoạn; cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi hoặc va chạm vào.
 • Hay bạn cũng có thể gặp những sự cố hết sức là hài hước như: Bão; lũ lụt; sét đánh; động đất; mưa đá; sóng thần
 • Bị mất cắp; hay do người khác phá hoại.

Nên mua bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng các công ty cung cấp các loại hình bảo hiểm ô tô, Trong đó có cả bảo hiểm trong nước và bảo hiểm của các công ty nước ngoài. Các hình thức và giá trị của các bảo hiểm này cũng rất đa dạng. Từ các loại bảo hiểm đơn giản như bảo hiểm thân vỏ đến bảo hiểm các loại linh kiện chính hãng; hay là bảo hiểm toàn bộ ô tô.

Hãng bảo hiểm Bảo Việt

bao-hiem-o-to-nao-tot-nhat-hien-nay
Hãng bảo hiểm Bảo Việt

Hãng bảo hiểm ô tô bảo hiểm Bảo Việt đang là hãng được bán được nhiều bao hiểm nhất hiện nay. Công ty sẽ luôn theo sát khách hàng đồng thời bảo vệ xe của bạn đúng cách. Điểm bán bảo hiểm ô tô của Bảo Việt được phủ rộng khắp cả nước; đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm của Bảo Việt:

 • Có nhiều ưu đãi chi phí cho khách hàng khi mua bảo hiểm ô tô ở Bảo Việt.
 • Bồi thường lại cho chủ xe những thiệt hại tổn thất về vật chất của xe do tai nạn của bất ngờ, nằm ngoài sự kiểm soát và chủ động của chủ xe.
 • Người mua bảo hiểm ô tô sẽ được nhận rất nhiều những phúc lợi tùy vào từng loại bảo hiểm.
 • Giá bảo hiểm hợp lí, có thể chọn lựa bất kì hình thức, loại hình bảo hiểm nào.
 • Là tập đoàn top đầu đầu trên thị trường Việt Nam.

Hãng bảo hiểm Bảo Minh

bao-hiem-o-to-nao-tot
Hãng bảo hiểm Bảo Minh

Bảo Minh một hãng bảo hiểm nổi tiếng ở Việt Nam. Bảo hiểm ô tô Bảo Minh bồi thường cho các chủ xe tất cả những thiệt hại về vật chất của xe xảy ra do gặp phải những tai nạn bất ngờ, mà nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe, và lái xe:

Ưu điểm của Bảo Minh:

 • Chí phí cho việc sửa chữa đối với những trường hợp xe của bạn bị tổn thất bất kì bồ bộ phận nào sẽ được Bảo Minh bồi thường hoàn toàn 100% chi phí sửa chữa. 
 • Có thể tự do lựa chọn gara ô tô để sửa chữa
 • Có bảo hiểm mất cắp bộ phận.
 • Bảo hiểm cho xe bị thủy kích, chi phí thuê xe trong thời gian xe được sửa chữa  bảo dưỡng.
 • Không khấu hao bất kì phụ tùng vật tư nào khi thay mới.
 • Bồi thường cho cả những xe mua bảo hiểm mà nằm ngoài phạm vi Việt Nam.

Hãng bảo hiểm PVI

bao-hiempvi
Hãng bảo hiểm PVI

Bạn có một chiếc xe ô tô nằm trong tay. Điều khiển nó và tham gia giao thông sẽ không thể kiểm soát được những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản đối với chính bạn và cả những người tham gia giao thông cùng. Bảo hiểm PVI sẽ đồng hành và giúp bạn yên tâm hơn về mọi hành trình cùng với chiếc xe.

Ưu điểm của PVI:

 • Nhanh chóng xử lí các thủ tục bồi thường cho những xe mua bảo hiểm ô tô.
 • Có một hệ thống Garage đạt chuẩn đặt trên toàn quốc.
 • Những bồi thường thỏa đáng, chính xác với từng mức độ thiệt hại của xe.
 • Một hãng bảo hiểm chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui vẻ và tận tụy, linh hoạt.
 • Có những chính sách bồi thường thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được.
 • Có bảo hiểm thiệt hại động cơ do ngập nước, thủy kích khi gặp phải mưa lũ.

Hãng bảo hiểm Liberty Mutual Insurance

bao-hiem-liberty
Hãng bảo hiểm Liberty Mutual Insurance

Top những bảo hiểm tốt nhất thì không thể không nhắc đến bảo hiểm Liberty Mutual Insurance, đây là một hãng bảo hiểm chuyên cung cấp bảo hiểm ô tô cho các loại xe cao cấp với nhiều tiện ích như:

Ưu điểm của Liberty Mutual Insurance

 • Phạm vi bồi thường bảo hiểm rộng nhất, bao gồm cả những bảo hiểm thủy kích.
 • Được sửa chữa tại các gara chính hãng.
 • Được thay mới bằng những phụ tùng chính hãng 100%.
 • Bồi thường cho những bộ phận bị mất cắp lên tới 2 lần/ năm.
 • Năm đầu tiên bạn sẽ được bồi thường một chiếc xe mới 100% nếu ô tô của bạn có xảy ra tổn thất lên tới 75%.
 • Các bạn có vấn đề và muốn được bồi thường chỉ với một cuộc điện thoại là sẽ được tư vấn nhiệt tình.

3. Kinh nghiệm khi đi mua bảo hiểm ô tô

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Bạn lần đầu khi đi mua bảo hiểm ô tô điều bạn chú ý đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ chính là lựa chọn một gói phù hợp với ô tô của mình. Đối với những chiếc xe tầm trung bạn có thể tùy thuộc vào mức độ tà chính của bản thân mà chọn lựa những loại bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích), đấy là theo nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi về lĩnh vực này. Còn đối với những xe có giá trị cao thì các bạn có thể lựa chọn thêm như: bảo hiểm mất cắp bộ phận,…

Hãy cân nhắc thật kĩ khi chọn mua gói bảo hiểm cụ thể.

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Khi đi mua bảo hiểm để tránh tình trạng bạn nghe theo lời của những nhân viên tư vấn mà mua những loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị chiếc xe của mình. Điều đó dẫn tới việc bị lãng phí, thì khi mua bạn cần đọc rõ nội dung các tài liệu giới thiệu về bảo hiểm trước khi đồng ý kí vào hợp đồng mua bán. Điều này sẽ giúp bạn tìm được một loại bảo hiểm phù hợp nhất đối với xe của mình và giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm tránh tình trạng sau này không may xảy ra sự cố và hai bên có mâu thuẫn.

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình

Chúng ta nếu không may gặp phải sự cố thì đều rất mong sau đó được bồi thường nhanh chóng, tuy nhiên để có thể thực hiện nhanh chóng thì các bạn cần phải hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình một đối với gói bảo hiểm mình mua. Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu đáp ứng các tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Không nắm vững các quyền lợi đấy chính là thiệt thòi của bạn. Vì vậy, khi mua bảo hiểm bạn cần ghi nhớ được những yếu tố này.

Nắm vững những thủ tục yêu cầu bồi thường

Các thủ tục yêu cầu bồi thường khá là phức tạp đó, nắm vững nó sẽ giúp cho các bạn không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Đây chính là kinh nghiệm cực kì quý giá mà các người đã sử dụng bảo hiểm chỉ cho nhau. Khi không may xảy ra tai nạn bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu mà bên bảo hiểm đưa ra. Các giấy tờ hãy đảm bảo rằng luôn còn thời gian quy định.

Xử lý các tình huống khi xảy ra tai nạn, sự cố

Các xử lí khi xảy ra tai nạn chính là bình tĩnh, trước tiên không nên thỏa thuận với một bên thứ 3 nào mà hãy gọi 115 cho người bị thương nếu có đi cấp cứu, sau đó hãy gọi cho đơn vị bảo hiểm và các cơ quan sở tại. Giữ nguyên hiện trường nơi xảy ra tai nạn cho bên kiểm định kiểm tra. Sau đó hãy gọi cho tổng đài cứu hộ giao thông uy tín và kéo xe về gara.

4. Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

mua-bao-hiem-o-to
Những quyền lợi khi mua bảo hiểm

Phạm vi có thể sử dụng bảo hiểm

Bạn mua bảo hiểm thì trước tiên phải lưu ý đến mức độ hoạt động và phạm vi được sử dụng bảo hiểm. Tuy thuộc vào mức độ tài chính của bạn và cộng với môi trường bạn thường xuyên sử dụng ô tô, bạn hãy lựa chọn phạm vi bảo hiểm mà phù hợp với bạn nhất. Điều này giúp bạn đề phòng được tất cả những nguy hại không đáng có cho toàn thể chiếc xe của bạn.

Mức độ chịu trách nhiệm của hãng bảo hiểm

Điều chúng ta cũng hết sức chú ý chính là mức độ chịu trách nhiệm của từng loại bảo hiểm và từng hãng bảo hiểm khác nhau. Ai cũng mong rằng sau khi tai nạn được nhận mức độ trách nhiệm cao. Vì vậy trước khi bạn mua bảo hiểm ô tô, thì bạn có thể tìm hiểu và tham khảo tất cả các hãng bảo hiểm để chọn lựa loại bảo hiểm phù hợp. Điều này, giúp bạn có thể nhận được một loại bảo hiểm chất lượng nhất so với mức giá.

Thời gian, thủ tục giải quyết quyền lợi

Để có được công việc không bị gián đoạn hay gặp sự cố nếu không may xảy ra tai nạn, bạn nên lựa chọn những hãng bảo hiểm có thời gian giải quyết các quyền lợi cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Đây là tất cả những kinh nghiệm để mua một chiếc bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã áp dụng và tìm hiểu trong nhiều năm vừa qua. Mua bảo hiểm không chỉ là quyền lợi đâu mà nó còn là một giải pháp giúp bạn có được bồi thường sau một lần không may xảy ra tai nạn nào đó. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi mua nha để có được một chiếc bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay.

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119