Hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang, xe dọc cho người mới

Ngày đăng: 04/08/2023

Chia sẻ:

Trên thực tế, thao tác ghép xe để đỗ vào nơi quy định được thực hiện khá thường xuyên. Thao tác này không quá dễ làm, nó đòi hỏi tài xế cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để thực hiện một cách chuẩn xác nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật ghép xe ngang, ghép xe dọc cho người mới.

Tham khảo thêm: Quy trình cứu hộ của cứu hộ ắc quy Long Biên nhanh gọn

Video hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang đơn giản

Hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang cho người mới học

Với kỹ thuật ghép xe ngang, đầu tiên tài xế cần xác định khoảng trống để có thể đỗ vừa xe của mình. Các bước thực hiện ghép xe ngang như sau:

Xem thêm Số điện thoại trung tâm cứu hộ ắc quy Cầu Giấy gọi ngay 

  • B1: cho xe tiến lên song song cùng với xe trước, sao cho đuôi xe của bạn bằng với đuôi xe đang đỗ; khoảng cách giữa 2 thân xe khoảng 50cm. Tốt nhất nên chỉnh gương bên trái để nhìn thấy được bánh xe sau bên trái của mình.
  • B2: cài số lùi đồng thời đánh hết tay lái sang phải. Hãy lùi chậm và quan sát gương trái đến khi thấy sườn xe trái của mình chiếu thẳng vào logo của xe đang đỗ sau thì dừng lại và trả thẳng lái.
  • B3: để xe tiếp tục lùi và phải quan sát gương trái đến khi thấy bánh xe sau của mình và bánh trước của xe đỗ sau nằm cùng trên 1 đường thẳng. Lúc này đánh hết lái sang trái và lùi xe đến khi phần đuôi gần chạm với đầu xe kia thì dừng.
  • B4: cài xe số tiến rồi đánh hết lái sang phải đồng thời tiến từ từ lên phía trước để quan sát gương. Khi nào thấy sườn xe phải của mình song song với lề đường thì trả thẳng lái. Dừng xe lại sao cho đầu xe mình cách đuôi xe trước khoảng 60 – 70cm là được.

kỹ thuật ghép xe ngang

Các bước ghép xe dọc đơn giản cho người mới

Ngoài kỹ thuật ghép xe ngang thì ghép xe dọc cùng là một thao tác khó. Bạn có thể học theo các bước như sau:

Thông tin thêm: Cách gọi cứu hộ khẩn cấp cứu hộ lốp ô tô Hà Nội khi gặp sự cố

  • B1: Để xe chạy song song cùng vạch chíp với khoảng cách là 30 – 40cm.
  • B2: cho xe tiến chậm đến khi gương trái bằng vạch chíp ngang thứ 2 thì đánh hết lái sang phải. Đồng thời quan sát gương trái; đến khi thấy khoảng cách sườn xe trái so với góc cua ở cửa trái rộng 60cm thì dừng lại; đánh hết lái sang trái.
  • B3: cài số lùi cho xe rồi từ từ lùi lại; đến khi thấy bánh xe hay sườn xe song song cùng vạch chíp thì dừng.

kỹ thuật ghép xe dọc

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn kỹ thuật ghép xe ngang, ghép xe dọc cực chi tiết. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng xe hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

0915.119.119